Chuyên mục tư vấn vay - Các câu hỏi thường gặp

Tôi đang có khoản vay tại một số tổ chức tín dụng khác, tôi có thể đăng kí vay tại FE Credit không?

Quý khách vẫn có thể đăng kí vay thêm tại FE Creditkhi đang có khoản vay tại một tổ chức tín dụng khác với điều kiện trong quá trình vay vốn, Quý khách không có lịch sử trả nợ xấu. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng để lại thông tin tại mục Đăng Ký Vay hoặc gọi đến 086. 9105.101 để được tư vấn cụ thể.


Độ tuổi được hỗ trợ vay là bao nhiêu?

FE Credit hỗ trợ cho khách hàng có độ tuổi từ 20 - 57 tuổi

Lưy ý: tại thời điểm khách hàng đăng ký vay, tuổi của khách hàng (tính theo tháng sinh) cộng với thời gian vay không được vượt quá 57

Làm thủ tục, hồ sơ đăng ký vay tại MB - Finance thì có tốn phí hay không?

FE Credit hỗ trợ làm thủ tục, hồ sơ vay hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Dù hồ sơ của Quý khách có được duyệt vay hay không thì cũng không phải đóng bất kì chi phí nào trước khi ký hợp đồng vay.

Thẩm định và duyệt vay như thế nào?

Tôi đang bị nợ xấu thì có vay được không?

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (Không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (Nợ từ 10 đến dưới 90 ngày)

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (Trên 91 đến 180 ngày)

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 đến 360 ngày)

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (Nợ quá hạn trên 360 ngày)

Đối với nợ nhóm 1 thì nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng vẫn xét duyệt cho vay, tuy nhiên sẽ bao gồm điều kiện khắt khe hơn. Đối với nợ từ nhóm 2 trở lên thì rất khó để được các tổ chức tín dụng hợp pháp cho vay

Thời gian duyệt vay mất bao lâu?

Tùy vào gói vay và hồ sơ đăng ký vay mà thời gian thẩm định và duyệt hồ sơ vay của Quý khách sẽ khác nhau. Thời gian duyệt vay của một hồ sơ tốt thường trong vòng 36 tiếng. Quý khách nên tuân theo chỉ dẫn của nhân viên tư vấn bán hàng để có kết quả thuận lợi nhất.

Khi thẩm định hồ sơ, có liên hệ với người thân, cơ quan, bạn bè…hay không?

Về quá trình thẩm định hồ sơ vay, tùy theo quy định của từng gói vay và hồ sơ mà khách hàng cung cấp, Đối tác B- Finance sẽ có nghiệp vụ thẩm định khác nhau, có thể chỉ liên hệ với khách hàng, hoặc có thể sẽ liên hệ người thân, hoặc người tham chiếu do khách hàng cung cấp.

Ký hợp đồng và giải ngân như thế nào?

Khi ký hợp đồng vay cần mang theo giấy tờ gì?

Khi đến văn phòng đại diện của FE Credit để ký hợp đồng vay, Quý khách chỉ cần mang theo giấy CMND/CCCD bản gốc để đối chiếu và kiểm tra thông tin.

Nếu được phê duyệt khoản vay thì sẽ nhận tiền giải ngân ở đâu?

Nếu Quý khách được duyệt vay, Quý khách sẽ đến văn phòng đại diện của đối tác FE credit để tiến hành ký hợp đồng vay. Sau khi ký hợp đồng, số tiền Quý khách được duyệt vay sẽ được chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của Quý khách

Thanh toán, Thanh lý khoản vay như thế nào?

Tôi có thể thanh toán khoản vay của mình ở đâu?

Quý khách cần thanh toán khoản vay hàng tháng có thể thanh toán qua ứng dụng của các đối tác FE credit, thanh toán qua ví điện tử (như MoMo, Payoo, Ví Việt, ViettelPay) hoặc thanh toán tiền mặt tại ngân hàng, bưu điện hoặc các đại lý Viettel, Payoo trên toàn quốc...

Tôi muốn tất toán khoản vay trước hạn thì phải làm thế nào?

Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline nhân tổng đài của FE credit sẽ cung cấp cho Quý khách số tiền tất toán và cách để thực hiện việc tất toán.

Quý khách có thể tất toán khoản vay tiêu dùng qua hệ thống Bưu điện, Ngân hàng và hệ thống cửa hàng liên kết với Payoo.